6 hành vi giáo viên tiểu học không được làm khi đứng lớp

Cập nhật lúc: 19:08:06 - 02/01/2012

Trong dự thảo, Bộ GD-ĐT quy định 6 hành vi giáo viên tiểu học không được làm. Cụ thể, giáo viên tiểu học không được: sử dụng điện thoại di động khi đang giảng dạy trên lớp; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể học sinh và đồng nghiệp; xuyên tạc nội dung giáo dục, dạy sai nội dung, kiến thức, không đúng với quan điểm, đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước Việt Nam; cố ý đánh giá sai kết quả học tập, rèn luyện của học sinh; uống rượu, bia, hút thuốc lá khi tham gia các hoạt động giáo dục ở nhà trường; ép buộc học sinh học thêm để thu tiền và bỏ giờ, bỏ buổi dạy, tuỳ tiện cắt xén chương trình giáo dục. Cũng theo dự thảo, Bộ quy định mỗi lớp học được quy định có không quá 35 học sinh.

Mỗi trường tiểu học có không quá 30 lớp học. Riêng đối với những địa bàn đặc biệt khó khăn có thể tổ chức lớp ghép. Số lượng học sinh và số lớp trình độ trong một lớp ghép phù hợp năng lực dạy học của giáo viên và điều kiện địa phương.

6 hành vi giáo viên tiểu học không được làm khi đứng lớp, Tin tức trong ngày, giao duc, giáo viên, học sinh, trường tiểu học, hút thuốc lá, thể chất

Học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể được học vượt lớp trong phạm vi cấp học. (Ảnh minh họa).

Đặc biệt, điểm mới của dự thảo là trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể được học vượt lớp trong phạm vi cấp học.

Ngoài ra, dự thảo cũng quy định độ dài đường đi của học sinh đến trường. Theo đó, đối với khu vực thành phố, thị xã, thị trấn, khu công nghiệp, khu tái định cư không quá 500m; đối với khu vực ngoại thành, nông thôn không quá 1km; đối với vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn không quá 2km.

Diện tích mặt bằng xây dựng trường bình quân tối thiểu 10m2 cho một học sinh đối với khu vực nông thôn, miền núi, 6m2 cho một học sinh đối với khu vực thành phố, thị xã.

Đối với trường học 2 buổi trong ngày được tăng thêm diện tích để phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện. Khuôn viên của trường phải có hàng rào bảo vệ cao tối thiểu 1,5m; đảm bảo mỗi lớp có một phòng học riêng. Khu đất làm sân chơi, sân tập không dưới 30% diện tích mặt bằng của trường...

Theo nguồn tin ( Giáo dục )

Cho trẻ ăn dặm đúng cách

Bé khó ăn, háu ăn hoặc ăn uống không cân bằng (dẫn đến tình trạng thiếu, rối loạn dinh dưỡng hoặc béo phì) phần nào hình thành từ những bữa ăn đầu đời của trẻ.