Chấn chỉnh đào tạo liên thông ĐH, CĐ

Cập nhật lúc: 13:47:34 - 04/10/2012

Hiện nay việc tổ chức, quản lý đào tạo liên thông, liên kết tại một số đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng không đúng quy định và chưa đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng. Để chấn chỉnh đào tạo liên thông, liên kết Bộ giáo dục đào tạo đã ban hành Công văn 6446/BGDĐT-GDĐH ngày 28/09/2012 chấn chỉnh đào tạo liên thông liên kết trình độ cao đẳng, đại học.

Chấn chỉnh đào tạo liên thông ĐH, CĐ

Hiện nay việc tổ chức, quản lý đào tạo liên thông, liên kết tại một số đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng không đúng quy định và chưa đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng. Để chấn chỉnh đào tạo liên thông, liên kết Bộ giáo dục đào tạo đã ban hành Công văn 6446/BGDĐT-GDĐH ngày 28/09/2012 chấn chỉnh đào tạo liên thông liên kết trình độ cao đẳng, đại học.

Ms. Thu Hà

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trường các trường thực hiện đúng các quy định về đào tạo liên thông và liên kết, chú trọng tới các giải pháp đảm bảo chất lượng đào tạo; Không tổ chức liên kết đào tạo liên thông để cấp bằng chính quy ngoài cơ sở đào tạo của trường; Các trường đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học, từ trung cấp nghề và cao đẳng nghề lên cao đẳng và đại học phải có quyết định giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công bố công khai chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, điều kiện đảm bảo chất lượng, kế hoạch đào tạo cho người học trên trang thông tin điện tử của trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành kiểm tra, thanh tra và xử lý các trường thực hiện sai quy định trong đào tạo liên thông, liên kết.

Công văn có hiệu lực kể từ ngày ký.

Công văn 6446/BGDĐT-GDĐH

Bộ Nội vụ đề xuất nâng tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức được nâng bậc lương trước thời hạn trong 1 năm từ 5% lên không quá 10%.