Nghị Quyết tháng 01 và 02- ĐẢNG

Long Hải, ngày 05 tháng 01 năm 2017

Số :    01 -NQ/CB.THCSPHT

NGHỊ QUYẾT THÁNG 01;02/2017

Căn cứ nghị quyết tháng 01/2016 của Đảng ủy thị trấn Long Hải.

Căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trường THCS PHT tháng 12/2016. Trong tháng 01; 02/2017 chi bộ THCS PHT cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

I/ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG:

1/ CÔNG TÁC CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01) và ngày kí Hiệp định Paris về Việt Nam (27-01-1973).

- Đẩy mạnh các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017) nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cho học sinh nhận thức về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, đất nước tươi đẹp, dân tộc anh hùng.

- Tham gia các phong trào mừng Đảng, mừng Xuân do địa phương tổ chức (theo các kế hoạch của UBND thị trấn và TTVH-HTCĐ).

-Thực hiện việc nghỉ tết Nguyên đán theo đúng quy định ( 2 tuần lễ ).

Các văn bản triển khai:

+Kế hoạch số 44-KH/ĐU về tổ chức tuyên truyền thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM của Đảng ủy tt Long Hải.

+Nghị quyết số 142-NQ/ĐU về việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017 của Đảng ủy tt Long Hải

2/ CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG:

Hướng dẫn viết lý lịch cho 02 đối tượng:

Nguyễn Minh Trường (Trần Thị Chính)

Nguyễn Thị Bích Vân  (Nguyễn Thị Mỹ Hằng).

II/ DẠY VÀ HỌC:

- Thực hiện chương trình HKII từ 02/01/2016 đến 25/5/2017 (18 tuần thực học). Đảm bảo việc thực hiện PPCT mới và theo hướng giảm tải của Bộ GD&ĐT.

- Tiếp tục thực hiện tốt việc giảng dạy các chương trình lồng ghép, có kế hoạch sử dụng BĐTD trong giảng dạy và quản lý. Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và các tổ trưởng chuyên môn kiểm tra thường xuyên việc thực hiện kế hoạch này.

- Nghiêm túc thực hiện giáo dục kỹ năng sống cho học sinh qua các môn Ngữ văn, Địa lý, Sinh học, GDCD và HĐNGLL.

- Nghiêm túc thực hiện giáo dục hướng nghiệp cho học sinh lớp 9.

2. Thi học sinh giỏi:

- Thi HSG lớp 9 (Vòng 1) tổ chức ngày 07/01/2017  tại trường THCS Nguyễn Thị Định .

- Thi HSG lớp 9 (Vòng 2)  tổ chức ngày 11/02/2017 tại trường THCS Nguyễn Trãi .

3. Phụ đạo học sinh yếu kém:

- Thực hiện và triển khai các giải pháp phụ đạo, giúp đỡ học sinh yếu kém đạt kết quả, đảm bảo cho tất cả học sinh yếu phải nắm chắc các kiến thức cơ bản. Lưu ý đến học sinh lớp 9.

4. Tham gia cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh.

Thực hiện theo Công văn số 1343/SGDĐT-GDTrH ngày 27/09/2016:

- Thời gian:  13h30 ngày 18/01/ 2017.

- Địa điểm: Trường THPT Châu Thành - Bà Rịa.

4. Tham gia  sinh hoạt chuyên đề cấp huyện:

+ Môn Vật lý : Trường THCS Nguyễn Công Trứ (06.01.2017).

+ Môn Ngữ Văn: Trường THCS Phạm Hồng Thái.

C. CÁC CÔNG TÁC KHÁC:

1. Công tác kiểm tra:

- Tăng cường kiểm tra nội bộ theo kế hoạch .

- Phòng GD&ĐT kiểm tra về công tác quản lý của hiệu trưởng, việc thực hiện quy chế chuyên môn, giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh và các mặt công tác khác.

2. Tổ chức các cuộc thi trên Internet:

a) Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Inernet:

- Phòng GD&ĐT tổ chức học sinh thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp huyện .

b) Cuộc thi giải toán trên Inernet cấp TH và THCS:

Nộp danh sách kết quả học sinh thi cấp trường ngày 09/01/2017 (theo mẫu).

3. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục :

Hoàn thiện hồ sơ đề nghị đánh giá ngoài. Hồ sơ nộp về Phòng GD&ĐT theo cấp học chậm nhất là 24/02/2017.

4. Thư viện, thiết bị :.

Tập hợp tài liệu, sách tham khảo, truyện đọc hoàn trả thư viện tỉnh, đồng thời lên kế hoạch mượn tài liệu cho học kỳ II.

5. Hoạt động ngoài giờ.

- Phối hợp huyện Đoàn tổ chức về nguồn, nói chuyện truyền thống năm học 2016-2017 tại khu căn cứ lịch sử Minh Đạm ngày 07/01/2017.

- Phối hợp các cơ quan, ban, ngành liên quan tổ chức tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao,… mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại địa phương và huyện tổ chức.

6. Công tác y tế, vệ sinh trường học :

- Tiếp tục cải tạo cảnh quan khuôn viên trường học, các nhà vệ sinh, xử lý rác.

- Dọn dẹp vệ sinh và thường xuyên kiểm tra tình hình an toàn thực phẩm tại các trường.

7. Công tác PCGD:

- Thẩm định kết quả đạt chuẩn PCGD-XMC của UBND tỉnh trong đầu năm 2017.

- Tiếp tục tham mưu UBND, Ban Chỉ đạo xã, thị trấn có kế hoạch tích cực huy động học sinh bỏ học ra lớp phổ cập ngay đầu năm 2017 để duy trì sĩ số và nâng dần tỷ lệ đạt chuẩn một cách bền vững.

Nôi nhaän:                                                                                            TM CHI UÛY

-Vp ñaûng uûy                                                                                              BÍ THÖ

-Löu VP

Nguyeãn Theá Höng