Trường THCS PHẠM HỒNG THÁI
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Thông báo mới nhất

THÔNG BÁO CỦA HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG THCS PHẠM HỒNG THÁI

- Học sinh đến trường xem danh sách lớp ngày 10/08/2018

- Tựu  trường ngày 13/08/2018; học sinh tập trung tại trường theo thời gian sau:

+ Buổi sáng : Khối 7 và khối 9

+ Buổi chiều : Khối 8 và khối 6

- Toàn thể GV- Nhân viên nhà trường  họp giao ban trường lúc 8h ngày 10/8/2018

TRUYỀN THỐNG XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG THCS PHẠM HỒNG THÁI

Cập nhật lúc: 08:20:35 - 15/11/2012

Trường THCS Phạm Hồng Thái tiền thân là trường cấp II Long Hải cũ. Từ năm 2005, trường được đổi tên và được vinh danh mang tên người chiến sĩ cách mạng Phạm Hồng Thái . Phạm Hồng Thái, ngôi trường có truyền thống đoàn kết, có nhiều thành tích, là cái nôi đào tạo, nâng cao trình độ dân trí cho thị trấn Long Hải, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường này và hiện đang công tác trong nhiều lĩnh vực trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt có nhiều học sinh hiện nay là giáo viên về công tác tại trường để tiếp nối sự nghiệp trồng người của thế hệ thầy, cô giáo đi trước.

 

TRUYỀN THỐNG XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

CỦA TRƯỜNG THCS PHẠM HỒNG THÁI

 

Trường THCS Phạm Hồng Thái tiền thân là trường cấp II Long Hải cũ. Từ năm 2005, trường được đổi tên và được vinh danh mang tên người chiến sĩ cách mạng Phạm Hồng Thái . Phạm Hồng Thái, ngôi trường có truyền thống đoàn kết, có nhiều thành tích, là cái nôi đào tạo, nâng cao trình độ dân trí cho thị trấn Long Hải, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường này và hiện đang công tác trong nhiều lĩnh vực trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt có nhiều học sinh hiện nay là giáo viên về công tác tại trường để tiếp nối sự nghiệp trồng người của thế hệ thầy, cô giáo đi trước.

Trường THCS Phạm Hồng Thái khi trước chung cả cấp I và cấp II, đến năm học 1992 – 1993 trường mới tách cấp II ra riêng với 10 lớp, toàn trường chỉ có 2 dãy với 8 phòng (kể cả văn phòng, phòng thiết bị, thư viện), thầy cô giáo khi ấy tổng cộng chưa tới 20 người (kể cả BGH) với số lượng học sinh chưa tới 300 em, nhưng chỉ hơn 10 năm, sau khi trường được mang tên người anh hùng Phạm Hồng Thái (năm 2005) thì số lượng học sinh lên đến hơn 2000 em, lực lượng thầy, cô giáo hơn 115 người… điều đó cho thấy tốc độ tăng rất nhanh về số lượng cả học sinh và giáo viên, nhưng cơ sở vật chất, phòng học thì không kịp đáp ứng cho nhu cầu học tập và giảng dạy của học sinh và giáo viên; nhiều năm trường phải mượn cơ sở phụ để giảng dạy và học tập. Về chất lượng đào tạo thì có thể nói trường xếp nhất nhì trong huyện. Bằng chứng là tỉ lệ học sinh tốt nghiệp của lớp 9 năm nào cũng cao ( trên 95%) và số lượng học sinh giỏi về văn hóa, TDTT cấp huyện, tỉnh năm nào cũng cao nhất, nhì trong huyện, trường nhiều năm liền là trường tiên tiến xuất sắc… Đó là nhờ tinh thần đoàn kết của đội ngũ giáo viên và tài lãnh đạo của BGH nhà trường, phối hợp công đoàn, hội phụ huynh học sinh và các ban ngành đoàn thể ở địa phương.

Đến tháng 03/2008 do số lượng học sinh và giáo viên quá đông nên trường được tách ra thêm trường THCS Nguyễn Công Trứ.

Hiện nay, trường có hơn 1000 học sinh với 33 lớp. Tổng số giáo viên – CNV nhà trường là 74 ( 3 hợp đồng 68). Tất cả giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Về cơ sở vật chất của nhà trường cũng đáp ứng tương đối đủ cho việc dạy và học tập.

 

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã có bao thế hệ thầy cô giáo - những “ Kĩ sư tâm hồn” - với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm và bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “ Trồng người”. Nhiều thầy cô giáo đã  vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đạt các danh hiệu chiến sĩ thi đua , giáo viên giỏi, cán bộ quản lý giỏi các cấp. . .

BGH nhà trường luôn lắng nghe và chọn lọc thông tin từ nhiều chiều, có nhận định và đưa ra được vấn đề cần giải quyết, luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để CB – GV - CNV yên tâm công tác và cống hiến tài năng .

Trong những năm gần đây, đội ngũ giáo viên của nhà trường đa số là trẻ, nhiệt tình, năng động, trình độ chuyên môn vững vàng . Mỗi thầy cô giáo ý thức được rằng sự đóng góp của mình là một việc làm cần phải có, đều giúp nhà trường phát triển, từ đó CB- GV- CNV nhà trường đã nhiệt tình làm việc hết mình. Gíao viên tích cực giữ vững kỉ cương, nề nếp dạy và học, xây dựng đoàn kết nội bộ, nâng cao uy tín bản thân và đồng nghiệp trong học sinh và phụ huynh; quan tâm giáo dục học sinh chấp hành tốt nội quy ở mọi nơi, mọi lúc. Gíao viên có mặt tại lớp đầu giờ, thường xuyên giáo dục học sinh đoàn kết , hòa nhã , phân công và nhắc nhở học sinh giữ vệ sinh cá nhân, lớp, trường luôn luôn “ xanh, sạch, đẹp”. Kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh các em cá biệt để giáo dục đến nơi, đến chốn và hiệu quả. Vận động học sinh tham gia thi đua tích cực các phong trào và lập được nhiều thành tích .

Nhà trường cũng thường xuyên tập luyện và tổ chức các phong trào TDTT, văn nghệ để tham gia thi đấu với các đơn vị bạn trên địa bàn thị trấn Long Hải như: Xí nghiệp đá Long Hải, Khu điều dưỡng thương binh, thường xuyên tổ chức các phong trào để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú thu hút 100% CB – GV – CNV nhà trường tham gia. Tham gia đầy đủ tất cả các phong trào do cấp trên tổ chức và thường xuyên đạt giải cao.Đặc biệt trong năm học 2011 – 2012, trường đã đạt 2 giải nhất (Nhất bóng đá, và nhất bóng chuyền) trong hội thao ngành giáo dục.

Thường xuyên vân động CĐV trong nhà trường tham gia vượt mức các họat động từ thiện xã hội.

Với tinh thần đoàn kết của tất cả các thành viên trong nhà trường, với truyền thống nhà trường luôn là tiên tiến xuất sắc, với thực lực hiện có, nhà trường chắc chắn sẽ giữ vững danh hiệu là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh trong nhiều năm tới.

 

TRƯỜNG THCS PHẠM HỒNG THÁI
Địa chỉ: Khu Phố Hải Sơn - TT Long Điền - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0643868314
Email: c2phamhongthai.longdien.brvt@moet.edu.vn